Cây xanh việt

Cây phượng tím

Mã sản phẩm :
Trong kho : Còn hàng
Bảo hành : 12 Tháng
Giá bán :

Phượng Tím là loài cây có hoa đẹp và hiếm gặp ở Việt Nam. Cây có những chùm hoa màu tím rực rỡ phủ kín thân cây. Phượng tím thích hợp trồng làm cảnh trong đô thị, đường phố...

Hỗ trợ khách hàng

Địa chỉ: Số 204, Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm Hà Nội

Hotline: 0975 493 188 - 0905 822 709

Website: cayxanhviet.net

Email: cayxanhviet68@gmail.com

 

 

Phượng tím là một trong những loài cây trồng làm cảnh quan đẹp. Cây có những bông hoa màu tím phủ khắp thân cây rất rực rỡ. Hiện nay ở nước ta vẫn chưa phổ biến loài cây này nhưng trong tương lai nó sẽ rất phổ biến vì vẻ đẹp của nó.

Cây rất thích hợp làm hàng cây nơi đường phố, trồng làm cảnh trong sân vườn, biệt thự, trồng làm cảnh tạo cảnh quan nơi đô thị, phố phường.

Danh pháp hai phần: Jacaranda mimosifolia, đồng nghĩa: Jacaranda acutifolia

Thuộc họ Chùm ớt (Bignoniaceae) bao gồm các loài chùm ớt, núc nác, đào tiên...

 

Phượng Tím Là một loài cây gỗ lớn (cao 10–15 m), tán lá tỏa rộng (7–10 m) nhưng cành lá thưa, lá phức bao gồm hai lần lá kép, nên khi không có hoa cây trông tương tự phượng vĩ, nhưng vào mùa nở hoa thì trổ nhiều hoa hơn. Hoa hình ống dài 4–5 cm, từng chùm màu tím, hình chuông, cánh hoa mềm mại, dễ bị dập nát, không hề giống hoa phượng. Mùa hoa nở kéo dài khá lâu, có thể đến 4–6 tháng.

 

 

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từ lâu đã được du nhập vào Ấn Độ, Nê-Pal..., tức thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây này đã được du nhập vào Đà Lạt từ những năm đầu thập kỷ 1970[1], và có lẽ cũng thích hợp với những vùng mát như Tam Đảo, Lai Châu ở Việt Nam...

 

 

Cây thường được trồng làm cây cảnh ven đường và trong các công viên, nhưng tác dụng cho bóng mát kém vì tán lá quá thưa thớt. Riêng trong công viên, vì không phải quét dọn mỗi ngày như trên đường phố, sau vài ngày hoa rụng trên mặt đất sẽ có một thảm hoa màu tím khá bắt mắt.

 

Cây phải trồng bằng hạt, vì thế sau khi đã du nhập một số cây vào Việt Nam, việc nhân rộng khá chậm chạp vì không thể giâm cành. Cây trồng từ hạt ra hoa sau 2–3 năm, khi cây còn khá thấp (người lớn có thể với tay tới hoa).

ajax-loader